TIPS CHỌN KIỂU KÍNH PHÙ HỢP VỚI GƯƠNG MẶT
Tin Tức

TIPS CHỌN KIỂU KÍNH PHÙ HỢP VỚI GƯƠNG MẶT

26.08.2023

Mách bạn bí quyết chọn mắt kính đúng với khuôn mặt mình!

Chiếc mắt kính sẽ là phụ kiện tuyệt vời cho diện mạo của bạn thêm cuốn hút. Việc lựa chọn kiểu kính phù hợp với hình dáng khuôn mặt sẽ góp phần tôn lên những đường nét nổi bật vốn có của bạn.

Hãy để i-Megane gợi ý bạn những tips chọn kiểu kính cho 5 hình dáng khuôn mặt phổ biến hiện nay.

 

1. KIỂU KÍNH CHO NGƯỜI MẶT TRÒN

 

- Là khuôn mặt có gò má đầy đặn, đường nét ở trán và cằm rất mềm mại, đường nối từ chân tóc đến cằm thường bằng chiều rộng ngang gò má. Vì vậy, lựa chọn kiểu gọng hình chữ nhật, hình vuông sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp khuôn mặt trông góc cạnh nhằm tạo vẻ thanh thoát, sắc nét hơn cho gương mặt.

 

 

2. KIỂU KÍNH CHO NGƯỜI MẶT VUÔNG

- Là khuôn mặt thường có các nét góc cạnh và có độ rộng từ trán, xương gò má đến hàm gần như bằng nhau. Do vậy, dạng kính có gọng tròn, hoặc bầu dục hình dáng mềm mại sẽ làm giảm các góc cứng và đem lại diện mạo hài hòa hơn cho người mặt vuông.

 

3. KIỂU KÍNH CHO NGƯỜI MẶT TRÁI TIM

- Là khuôn mặt có xương gò má trông rộng và hơi cao, phần trán và cằm hẹp tựa như viên kim cương. Đây là khuôn mặt mang vẻ ngoài ngọt ngào và vui vẻ nên chọn kính có gọng kim loại mỏng nhẹ, dáng hình chữ nhật sẽ làm nổi bật ưu điểm của bạn.

 

4. KIỂU KÍNH CHO NGƯỜI MẶT THUÔN DÀI

- Với chiều rộng bằng phần ngang của gò má. Đường viền trán và đường viền hàm thường có hình tròn, hoặc ngang giống như chiều dài của hình chữ nhật. Những kiểu kính mắt mèo oversize, gọng nhựa tròn, mắt kính to và hơi bầu phần trên, kính tròn loại dày hay kính hình chữ nhật sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho người có khuôn mặt này.

 

 

5. KIỂU KÍNH CHO NGƯỜI MẶT TRÁI XOAN

- Người có gương mặt trái xoan là gương mặt có tỉ lệ và đường nét cân đối phù hợp với hầu hết các loại kính mắt. Tuy nhiên vẫn nên tránh nhẫn gọng kính có vành kính quá lớn so với khuôn mặt.

 

 

Banner