Có phải bất cứ chất tẩy rửa nào cũng sử dụng làm vệ sinh tròng kính được?
Tin Tức

Có phải bất cứ chất tẩy rửa nào cũng sử dụng làm vệ sinh tròng kính được?

26.08.2023

CÓ PHẢI BẤT CỨ CHẤT TẨY RỬA NÀO CŨNG SỬ DỤNG LÀM VỆ SINH TRÒNG KÍNH ĐƯỢC?

Có phải bất cứ chất tẩy rửa nào cũng sử dụng làm vệ sinh tròng kính được?

Một chiếc kính tốt ngoài việc độ số trên kính được điều chỉnh phù hợp thì những lớp phủ tính năng bảo vệ mắt như chống phản quang, hạn chế bám bụi bẩn, hạn chế bám nước… cũng là yếu tố rất quang trọng.

Các lớp phủ này như lớp màng cực kì mỏng, mềm phủ trên bề mặt tròng kính. Nếu tròng kính tiếp xúc trực tiếp nhiều với các dung dịch có tính axit, kiềm, lớp phủ nhanh bị lão hóa, dẫn đến tình trạng bong tróc lớp phủ.

 

Đặc biệt, các loại tẩy rửa như xà bông tắm, xà bông gội đầu, xà bông rửa chén, dung dịch lau kiếng, dung dịch khử nấm mốc… đều mang tính kiềm cao, chúng ta không nên sử dụng trực tiếp lên tròng kính.

Hãy dùng các sản phẩm hoặc dung dịch vệ sinh kính chuyên dụng dành cho mắt kính để bảo vệ các lớp phủ trên tròng kính của bạn.

Trường hợp nhà bạn không có sẵn dung dịch chuyên dụng dành cho mắt kính, bạn có thể sử dụng các dung dịch tẩy rửa trung tính, pha loãng ra với nước để làm vệ sinh, sau đó rửa lại bằng nước thông thường nhé.

 

Tại cửa hàng  i-MEGANE có nhiều lựa chọn dung dịch vệ sinh kính cho bạn. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ vệ sinh miễn phí và điều chỉnh độ thoải mái cho kính của bạn, vì vậy vui lòng ghé thăm cửa hàng của chúng tôi.

Banner